Cạnh tranh nhà ở rất cao, thị trường mùa xuân đang bắt đầu

  • Mùa xuân trong lịch sử là mùa mua sắm bận rộn nhất, nhưng khi cạnh tranh nhà cửa nóng lên trên cả nước, tháng một là tháng tư mới.
  • Từ năm 2015 đến 2018, tháng cao điểm cho số lượt xem trung bình trên mỗi danh sách trên Realtor.com là tháng Tư. Tháng một tụt lại 16%.
  • Tuy nhiên, năm 2019, tháng 1 là tháng bận rộn nhất trên trang web tại 20 trong số 100 thị trường đô thị lớn nhất.

Việc thiếu nhà trầm trọng để bán đang tăng lịch bán hàng cho toàn bộ thị trường nhà đất. Mùa xuân trong lịch sử là mùa mua sắm bận rộn nhất, nhưng khi cạnh tranh nhà cửa nóng lên trên cả nước, tháng một là tháng tư mới. Mùa xuân bắt đầu bây giờ.

Những con số đang nói. Từ năm 2015 đến 2018, tháng cao điểm cho số lượt xem trung bình trên mỗi danh sách trên Realtor.com là tháng Tư. Tháng một tụt lại 16%. Tuy nhiên, năm 2019, tháng 1 là tháng bận rộn nhất trên trang web tại 20 trong số 100 thị trường đô thị lớn nhất.

Những thị trường này bao gồm Thành phố New York, Los Angeles, Chicago, Dallas, Houston, Seattle, San Francisco, Atlanta, Denver và San Jose, California. Năm 2018, tháng 1 là tháng bận rộn nhất chỉ trong ba trong số 100 thị trường lớn nhất. Năm nay, kỳ vọng là tháng 1 sẽ là tháng mạnh nhất ở nhiều thị trường hơn nữa.

George Ratiu, chuyên gia kinh tế cao cấp của realtor.com cho biết, khi người mua sắm sửa đổi chiến lược của mình để điều hướng một thị trường nhà ở trở nên cạnh tranh hơn do giá cả tăng và hàng tồn kho thấp, việc tìm kiếm nhà bắt đầu sớm hơn và sớm hơn. Với hàng tồn kho nhà ở trên khắp Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ đạt mức thấp kỷ lục vào năm 2020, chúng tôi hy vọng sẽ thấy xu hướng này tiếp tục vào năm mới.

Số lượng nhà để bán trong tháng 11, là số đọc mới nhất từ ​​realtor.com, đã giảm 9,5% hàng năm và nguồn cung nhà cấp, có giá dưới 200.000 USD thấp hơn 16,5% so với năm 2018.

Thị trường nhà ở của Atlanta đặc biệt rảnh rỗi, đặc biệt là ở cấp thấp. Melissa Fuentes, một đại lý bất động sản ở Atlanta, cho biết cô hy vọng sẽ bắt đầu chạy với khách hàng mới ngay bây giờ.

Tôi đã nhận được ít nhất 30, có thể hơn 30% các cuộc gọi điện thoại để bắt đầu tìm kiếm nhà vào tháng 1, theo ông Fuentes. Đây là một cuộc đua ở đây, vì vậy họ bắt đầu nhanh hoặc họ đợi cho đến khi thị trường mùa xuân thực sự, và họ bỏ lỡ tất cả hàng tồn kho.

Đại lý bất động sản thường không rất bận rộn sau kỳ nghỉ. Một số nghỉ tháng 1 và sau đó bắt đầu chuẩn bị danh sách vào tháng 2, nhưng không phải trong năm nay.

Phần mềm Chúng tôi thường chờ đợi một chút để vượt qua kỳ nghỉ và để mọi người điều chỉnh tốt, nhưng năm nay, xem các đại lý khác và họ đang làm gì, nó có đầy đủ các ngôi nhà mở vào cuối tuần tới, vì vậy tôi sẽ ra ngoài đó tại danh sách của tôi và quảng bá là tốt, Giáo sư Fuentes nói.

Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ thấy nhiều người hơn được chấp thuận cho thế chấp sớm, vì lãi suất vẫn còn rất thấp. Thật không may, Fuentes nói rằng làm việc với những người mua của cô trở nên khó khăn hơn nhiều vì tất cả các đối thủ cạnh tranh đang điều chỉnh sức nóng dưới giá nhà.

Tại thời điểm này, chúng tôi phải tìm kiếm một số tài sản. Tôi sẽ đưa một khách hàng đến khoảng 10 hoặc 15 căn nhà, ngay cả những ngôi nhà nằm ngoài tầm giá của họ, cô nói, và chúng tôi chỉ không tìm thấy những ngôi nhà mà họ quan tâm.

Mức tăng giá nhà đã giảm trong nửa đầu năm 2019, nhưng mức tăng đó đã bắt đầu tăng trở lại vào tháng 9 và tiếp tục vào tháng 10, theo Chỉ số giá nhà mới nhất của S & P CoreLogic Case-Shiller. Giá tăng là rộng nhất ở phía dưới của thị trường, trong khi chúng đang giảm nhẹ ở mức cao.

Với nhiều người mua nhảy vào thị trường vào tháng 1, thị trường mùa xuân năm nay có thể sẽ thấy ít nhà hơn để bán. Các chủ sở hữu nhà hiện tại không muốn từ bỏ những gì họ có, với mức giá hiện tại của thị trường, do đó, tùy thuộc vào nhà đất của quốc gia để giảm bớt khủng hoảng nguồn cung. Họ đang tăng sản xuất chậm, nhưng chưa tập trung hoàn toàn vào phần dưới của thị trường, nơi cung là ít nhất.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *