Làm thế nào để giải quyết vấn đề tài chính năm 2020 của bạn

Trong một cuộc khảo sát của Fidelity Investments, 67% người Mỹ cho biết họ đang lên kế hoạch đưa ra nghị quyết tài chính cho năm 2020, với việc tiết kiệm nhiều hơn và trả nợ đứng đầu bảng xếp hạng nghị quyết.

Tất nhiên thực hiện các nghị quyết như vậy là dễ dàng hơn so với việc giữ chúng. Một phần ba nghị quyết của năm mới thậm chí không vượt qua tháng đầu tiên , hai nghiên cứu được tìm thấy.

Dù quyết định tài chính cụ thể của bạn cho năm 2020 là gì, bạn có thể tăng tỷ lệ giữ chúng nếu bạn xây dựng một nền tảng vững chắc để thành công.

Dưới đây là năm cách để bắt đầu và kết thúc năm tiếp theo mạnh mẽ:

1. Nhận một nhóm hỗ trợ
Một nhóm hỗ trợ có thể là một trợ giúp lớn để đạt được bất kỳ mục tiêu nào. Đó là lý do tại sao một số người sẽ bỏ ra 2.000 đô la cộng với một chiếc xe đạp Peloton, với các lớp tập thể dục trực tuyến và nhóm Facebook, khi bạn có thể có được một chiếc xe đạp đứng yên có thể lập trình hoàn hảo với giá rẻ hơn một nửa.

Hôm nay: Tiền
Chắc chắn, bạn có thể chuyển sang những người bạn đã biết để được hỗ trợ. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thoải mái khi thảo luận về khoản nợ thẻ tín dụng 10.000 đô la hoặc thiếu tiền tiết kiệm với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp?

May mắn thay, có hàng tá tài nguyên cá nhân có thể sử dụng để kết nối với những người khác có chung mục tiêu tài chính. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là tham gia các nhóm Facebook tập trung vào tài chính cá nhân nói chung hoặc một mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như trả hết nợ.

Alicia McElhaney là người sáng lập She Spends, một bản tin và cộng đồng dành riêng cho phụ nữ và các cá nhân không nhị phân để thảo luận về tài chính cá nhân. Cộng đồng có một nhóm Facebook với hơn 1.600 thành viên thường xuyên thảo luận về các mục tiêu tiền bạc của riêng họ hoặc đặt câu hỏi để giúp điều hướng sức khỏe tài chính của họ. McElhaney nói rằng cô đã tận mắt nhìn thấy một nhóm như vậy có thể thành công như thế nào.

Người dân được khuyến khích yêu cầu tăng lương, thay đổi để trả các khoản vay sinh viên của họ, áp dụng cho các công việc khác nhau sau khi nói chuyện qua môi trường làm việc của họ và mọi người thậm chí nói rằng họ đóng góp nhiều hơn cho từ thiện từ những gì họ thấy trong nhóm và bản tin vì họ thấy rằng các đồng nghiệp của họ đang đóng góp, và điều đó thật thú vị với tôi, Mc Mclhaney nói. Voi [Nhóm] thực sự có hiệu quả đối với nhiều người.

Một nhóm Facebook cũng có thể giúp bạn tự chịu trách nhiệm, cho dù đó là bằng cách chia sẻ cập nhật với các thành viên khác hoặc duy trì động lực bằng cách thấy người khác đạt được mục tiêu của họ. Cô Spends thậm chí đã tổ chức các cuộc gặp gỡ không chính thức cho các thành viên, có thể tăng cường kết nối giữa các thành viên và xây dựng một cộng đồng thực sự xung quanh các mục tiêu tài chính được chia sẻ.

Nếu các nhóm Facebook không phải là vấn đề của bạn, có những lựa chọn khác, bao gồm nghe podcast tập trung vào tài chính cá nhân. Ngay cả khi bạn không có cuộc đối thoại trực tiếp, lắng nghe các chuyên gia thảo luận về những hiểu biết và lời khuyên về tiền bạc có thể giúp bạn tập trung vào tài chính của mình và bạn có thể học được một số điều trên đường đi.

2. Đi sâu vào chi tiết

Tạo mục tiêu tài chính là tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không hiểu được hoạt động bên trong của những mục tiêu đó, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để đạt được tiến bộ để đạt được chúng.

Giả sử một trong những mục tiêu của bạn trong năm nay là tăng hoặc thậm chí tối đa các khoản đóng góp cho 401 (k) của bạn . Nhưng bạn có biết kế hoạch của bạn thực sự hoạt động như thế nào không? Bạn có biết làm thế nào phù hợp với chủ nhân của bạn làm việc? (Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn tải trước các khoản đóng góp của mình , bạn có thể không nhận được toàn bộ trận đấu.) Bạn đã xem lại các khoản đầu tư của mình và các khoản phí cơ bản chưa? Nếu tiền của bạn đang đi vào một quỹ ngày đích, bạn có hiểu những gì nó sở hữu không?

Có một sự hiểu biết vững chắc về cách các sản phẩm tài chính, dịch vụ và chiến lược bạn sử dụng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định thông minh hơn về tiền của mình. Đọc lên và bạn có thể phát hiện ra rằng 401 (k) của bạn đang tính phí cao hơn phí trung bình hàng năm (0,67%, theo Morningstar ). Chuyển sang một quỹ chỉ số rẻ hơn có thể dẫn đến hàng ngàn đô la thêm vào quỹ hưu trí.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Có rất nhiều tài nguyên giáo dục để giúp người tiêu dùng thành thạo trong cuộc sống tài chính của họ. Dưới đây là một vài nơi để bắt đầu:

Morningstar – Một công ty dịch vụ tài chính toàn cầu cung cấp thông tin và nghiên cứu về đầu tư và quản lý đầu tư.
Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng (CFPB) – Một cơ quan chính phủ chính thức quy định các sản phẩm và dịch vụ tài chính tiêu dùng. CFPB có một phần Công cụ dành cho người tiêu dùng trên trang web của Google với các hướng dẫn về các quyết định tài chính quan trọng như mua nhà, vay tiền mua ô tô hoặc trả tiền học đại học.
Báo cáo của các nhà báo tài chính cá nhân, có sẵn miễn phí tại (trong số các trang web khác) Các kênh Cố vấn và Tiền của Forbes , phần YourMoney của New York Times và phần Tài chính cá nhân của Marketwatch .
3. Tự động hóa tiết kiệm của bạn
Đóng góp cho 401 (k) của bạn được khấu trừ từ tiền lương của bạn. Nhưng những mục tiêu tiết kiệm khác của bạn thì sao? Kế hoạch của bạn để làm cho chúng xảy ra là gì?

Một trong những cách thành công nhất để thực sự tiết kiệm là tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn. Dữ liệu cho thấy rằng các cá nhân tự động hóa tiết kiệm của họ, trung bình, tiết kiệm nhiều hơn những người không tiết kiệm. Chime, một ngân hàng chỉ hoạt động trực tuyến , nhận thấy rằng chủ tài khoản đã đăng ký các tính năng tiết kiệm tự động của mình để mua hàng và tiền lương trung bình tiết kiệm được 382 đô la một tháng , so với 113 đô la một tháng cho những người không sử dụng tính năng này.

Nếu bạn đang cố gắng làm theo lời khuyên truyền thống là tiết kiệm chi phí trong sáu tháng cho quỹ khẩn cấp, hãy nhớ rằng bắt đầu từ nhỏ sẽ giúp bạn thành công. Theo một nghiên cứu của Viện đô thị , có ít nhất 250 đô la tiền tiết kiệm có thể giúp bảo vệ các cá nhân khỏi các trường hợp khẩn cấp về tài chính, chẳng hạn như bị đuổi hoặc thiếu một hóa đơn tiện ích. Hai trục trặc tài chính lớn có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe tài chính chung của một cá nhân.

4. Ghi lại hồ sơ tín dụng và điểm số của bạn

Dù mục tiêu tài chính của bạn là gì, sẽ rất hợp lý khi xem xét các báo cáo của phòng tín dụng và chú ý đến điểm tín dụng có được từ các báo cáo đó. Nếu mục tiêu tài chính của bạn bao gồm mua một chiếc xe hơi hoặc nhà mới, có điểm tín dụng mạnh có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền. Nhưng báo cáo tín dụng của bạn cũng có thể xuất hiện nếu bạn đang tìm kiếm một công việc mới, thuê một căn hộ hoặc đăng ký bảo hiểm.

Bạn có thể thực hiện quyền hợp pháp của mình để nhận bản sao báo cáo miễn phí hàng năm từ mỗi trong ba văn phòng tín dụng chính tại thường niên tạiredredredport.com . Đặc biệt tìm thông tin không chính xác về tài khoản tín dụng Thông tin có thể là một lỗi hoặc cờ đỏ rằng ai đó đang lạm dụng danh tính của bạn.

Đọc thêm: Cách xem lại Báo cáo tín dụng của bạn

Điều gì về điểm tín dụng FICO quan trọng đó? Bạn sẽ không nhận được điều đó trực tiếp từ báo cáo tín dụng của mình, nhưng có nhiều cách để có được điều đó miễn phí, bao gồm thông qua công ty thẻ tín dụng của riêng bạn, Discover Bank và FreeCreditScore.com . (Bạn cũng có thể theo dõi điểm tín dụng phi FICO gần như tương đương bằng cách đăng ký CreditKarma.com .)

Đọc thêm: 3 cách để nhận điểm tín dụng miễn phí

Điểm tín dụng tốt là gì? Báo cáo tình trạng tín dụng năm 2019 của Experian cho thấy điểm tín dụng trung bình của người tiêu dùng Mỹ là 682, điểm số cao nhất mà báo cáo đã thấy kể từ năm 2011. Điểm trung bình đó là tốt, nhưng việc tăng thêm vài điểm có thể làm giảm chi phí vay của bạn. Vì lãi suất cho các khoản vay thường được xác định bởi rủi ro của người đi vay được tính bằng điểm tín dụng của họ, có điểm số cao hơn có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn khi vay tiền.

Xây dựng điểm tín dụng của bạn cần có thời gian và đòi hỏi kỷ luật. Có điểm tín dụng cao đòi hỏi sự kết hợp của nhiều thứ, trong đó quan trọng nhất, cho mục đích ghi điểm, là lịch sử thanh toán đúng hạn của bạn và số tiền bạn nợ hoặc sử dụng tín dụng của bạn. Điểm tín dụng của bạn cũng xem xét thời hạn tín dụng cũ nhất của bạn đã được mở, bao nhiêu tín dụng mới mà bạn đang tìm kiếm và các loại tín dụng khác nhau mà bạn sử dụng. Nhìn chung, xây dựng tín dụng là một quá trình chậm và tỉ mỉ.

Nếu bạn có một hồ sơ tín dụng mỏng và lo lắng về khả năng đủ điều kiện để vay trong năm mới, bạn có các lựa chọn. Experian Boost là một dịch vụ miễn phí từ Experian, một trong ba văn phòng tín dụng quốc gia, bổ sung lịch sử thanh toán viễn thông và tiện ích tích cực vào mô hình FICO Score 8 của người tiêu dùng. Experian cho biết 86% người tiêu dùng tệp mỏng thấy điểm số FICO tăng 19 điểm ngay lập tức sau khi đăng ký dịch vụ.

Một cách khác để tăng điểm tín dụng mà không cần nhiều công việc là thêm các khoản thanh toán tiền thuê vào lịch sử thanh toán của bạn . Nhưng để làm điều này, bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ của bên thứ ba, chi phí có thể thấp tới $ 6,95 mỗi tháng hoặc phí hàng năm là $ 95 cộng thêm. Tùy chọn này là tốt nhất cho các cá nhân có ít hoặc không có lịch sử tín dụng được thiết lập và cần phải vay trong tương lai gần.

5. Kiểm soát các khoản vay sinh viên của bạn
Nếu bạn đã nhận được chúng , và hơn 45 triệu người Mỹ cho vay các khoản vay của sinh viên có thể tạo ra một cái bóng cho tất cả tài chính của bạn. Trả lại các khoản vay sinh viên của bạn đầy đủ có thể không xảy ra vào năm 2020, nhưng đó có thể là một mục tiêu trong tương lai gần.

Một điều về các khoản vay sinh viên là chắc chắn: Bạn không thể tin tưởng vào người phục vụ khoản vay sinh viên của bạn để cung cấp cho bạn thông tin chính xác. Bây giờ là thời gian để kiểm soát hoàn toàn quá trình trả nợ của bạn.

Một cuộc kiểm toán do Tổng Thanh tra Bộ Giáo dục công bố vào tháng 2 năm 2019 đã tiết lộ rằng 60% các báo cáo giám sát từ năm 2015 đến 2017 có các ví dụ về những người phục vụ mắc lỗi và hành động không đúng. Những sai lầm này bao gồm thông tin sai về người vay về các lựa chọn thanh toán của họ và không tính toán đúng các khoản thanh toán cho những người trong kế hoạch trả nợ dựa trên thu nhập (IBR).

Những câu chuyện kinh dị hoàn toàn có thật: Ví dụ, các cá nhân nộp đơn xin tha thứ cho dịch vụ công (PSLF) sau 10 năm thanh toán dài, chỉ để thấy họ thuộc loại kế hoạch trả nợ không chính xác mọi lúc, và do đó không đủ điều kiện .

Nhân viên phục vụ bị ngập trong người vay và lỗi chắc chắn sẽ xảy ra. Thay vì dựa vào người phục vụ, tốt nhất bạn nên kiểm soát các khoản vay sinh viên của mình và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo thanh toán của bạn là chính xác.

Nếu bạn cần trợ giúp để tìm ra kế hoạch thanh toán nào bạn đang có hoặc những gì nó yêu cầu, trang web Trợ giúp Sinh viên Liên bang có thể giúp đỡ. Văn phòng chính phủ Hoa Kỳ này là nguồn lực chính thức cho tất cả các khía cạnh của các khoản vay sinh viên liên bang, từ nhận được chúng đến trả nợ hoặc hợp nhất chúng.

Sau khi thu thập thông tin từ trang web này, hãy gọi cho người phục vụ khoản vay sinh viên của bạn và hỏi thông tin cụ thể từ tài khoản của bạn, chẳng hạn như hồ sơ thanh toán hoặc chứng nhận PSLF hàng năm. Giữ một bản ghi giấy của tất cả mọi thứ mà bạn không bao giờ biết khi nào bạn cần.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *